Những từ không nên sử dụng trong CV xin việc

Bạn có thể không nhận thức được nó, nhưng bằng cách sử dụng từ và cụm từ gây khó chịu trong sơ yếu lý lịch của bạn, bạn đang phá hoại cơ hội để có một công việc tuyệt vời. Hãy dành một phút để xem qua mẫu cv xin việc và những điều không nên xuất hiện trong hồ sơ của mình.

 

Chịu trách nhiệm

Nói rằng bạn "chịu trách nhiệm" hoặc "phụ trách" một cái gì đó không có nghĩa là bạn đã làm tốt. Trong thực tế, những phát biểu này tạo ấn tượng rằng bạn có thể đang che giấu một số rủi ro lớn hoặc biết bên cạnh không có gì về chủ đề được đề cập. Vì vậy, chính tả những gì trách nhiệm của bạn kéo theo sử dụng động từ hoạt động. Ví dụ: thay vì nói “Chịu trách nhiệm mở và đóng cửa hàng”, hãy viết “Mở và đóng cửa hàng độc lập mỗi ngày” và thêm bất kỳ chi tiết liên quan nào khác. Một tinh chỉnh nhỏ như vậy ngay lập tức làm cho hồ sơ của bạn hấp dẫn hơn nhiều.

 

Nhiệm vụ bao gồm

Một lần nữa, bằng cách sử dụng cụm từ này, bạn chủ yếu nói những gì bạn phải làm thay vì những gì bạn đã thực sự đạt được. Đặt cược tốt nhất của bạn ở đây sẽ là chuyển trọng tâm từ nhiệm vụ của bạn đến thành tích của bạn.

 

Được chọn là

Cụm từ này làm cho bạn âm thanh thụ động và không nhiệt tình. Để tránh điều đó, hãy nhấn mạnh công việc của bạn trong vai trò bạn đã chọn để thực hiện. Ví dụ, ngay cả khi bạn được bổ nhiệm làm người đứng đầu một số lực lượng đặc nhiệm hoặc ủy ban, bạn nên nói rằng bạn đã giám sát một số người nhất định, hoặc dẫn dắt một dự án hoàn thành.

 

Giúp với

Tuyên bố này chỉ là quá mơ hồ. Dành thời gian để liệt kê chính xác cách bạn đã giúp. Nếu không có gì đáng nói, hơn là "giúp đỡ" của bạn không nên có trên hồ sơ của bạn ở nơi đầu tiên.

 

Đã cố gắng

Một nhà tuyển dụng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn có thể làm cho doanh nghiệp của họ. Vì vậy, trong khi cố gắng một cái gì đó mới có thể đã là một kinh nghiệm học tập có giá trị cho bạn, giữ nó ra khỏi sơ yếu lý lịch. Điều đó sẽ giải phóng không gian cho bạn để xây dựng trên các kết quả của các công việc bạn đã thực sự hoàn thành.

 

Quen thuộc với

Về mặt kỹ thuật, tôi có thể nói rằng tôi quen thuộc với karate sau khi xem một bộ phim tài liệu về nó. Mặt khác, một nhà vô địch đai đen có thể đưa ra yêu cầu tương tự một cách an toàn. Như bạn thấy, là "quen thuộc với" một cái gì đó nói hoàn toàn không có gì về mức độ chuyên môn của bạn về chủ đề này. Vì vậy, xin vui lòng được chính xác hơn về kiến ​​thức của bạn về thủ tục, cơ quan lập pháp, phần mềm hoặc bất cứ điều gì khác mà áp dụng.

 

Khoảng

Bạn không muốn đi qua như là không chắc chắn và không đủ năng lực, phải không? Nhưng đó là chính xác những gì bạn sẽ thực hiện bằng cách sử dụng "xấp xỉ" trong hồ sơ của bạn. Các con số và con số làm cho đôi mắt của HR sáng lên. Vì vậy, nếu bạn muốn nói rằng bạn đã là công cụ trong việc tăng doanh thu của chủ nhân của bạn, hãy dành thời gian để tính toán hoặc tìm ra tỷ lệ phần trăm chính xác. Nếu không, đừng bận tâm.

Một lời khuyên cuối cùng: đừng ngại chơi với các từ khi bạn chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của mình. Bắt nó đúng không phải là dễ dàng, nhưng nếu bạn sử dụng động từ tích cực, và chăm sóc không để thổi những thứ không cân bằng. Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ từ nào khác của cụm từ đang làm việc để chìm tàu ​​săn việc làm của bạn? Bạn có tội khi dựa vào clichés không? Chia sẻ trải nghiệm của bạn trong phần bình luận của chúng tôi!

Tìm việc & Tuyển dụng

Tổng hợp tin tuyển dụng và tìm việc làm tại hà nội

Mua cv xin việc ở đâu thì chuẩn nhất

Mua cv xin việc ở đâu thì chuẩn nhất

Làm sao để có những mẫu cv xin việc chuyên nghiệp nhất, hãy Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn trả lời câu hỏi mua cv xin việc ở đâu thì chuyên nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Cẩm nang tuyển dụng: Bí quyết giúp bạn phát triển kỹ năng đàm phán

Cẩm nang tuyển dụng: Bí quyết giúp bạn phát triển kỹ năng đàm phán

Đàm phán, thương lượng là kỹ năng quan trọng và được chúng ta sử dụng nhiều trong cuộc sống. Đó có thể là buổi đàm phán về các điều khoản trong hợp đồng lao động, mức lương, mua hoặc bán tài sản... Nắm bắt được một vài điểm chính, nâng cao kỹ năng đàm phán sẽ giúp cho bạn đạt được nhiều kết quả như ý.