Cẩm nang tuyển dụng: Bí quyết giúp bạn phát triển kỹ năng đàm phán

662 Lượt xem

Đàm phán, thương lượng là kỹ năng quan trọng và được chúng ta sử dụng nhiều trong cuộc sống. Đó có thể là buổi đàm phán về các điều khoản trong hợp đồng lao động, mức lương, mua hoặc bán tài sản... Nắm bắt được một vài điểm chính, nâng cao kỹ năng đàm phán sẽ giúp cho bạn đạt được nhiều kết quả như ý. Sau đây hãy cũng tuyển dụng 24h tìm hiểu những bí quyết giúp bạn phát triển kỹ năng đàm phán nhé

>>>Tham khảo thêm tại https://timviec365.vn/tuyen-dung tìm hiểu về những công việc mới nhất mỗi ngày rất hiệu quả để bạn sử dụng những kỹ năng hiện có!

kinh nghiệm phỏng vấn

Thể hiện sự tự tin trong cuộc đối thoại

Xu hướng chung là khi bước vào cuộc đàm phán, nhiều ứng viên lại mất đi sự tự tin vốn có của mình. Bởi lúc này, bạn đang lo lắng và không tự tin với những gì mình định nói ra, bạn luôn có suy nghĩ: Không biết điều mình đưa ra có hợp lý hay không; đối phương sẽ nghĩ thế nào về bạn. Chính việc làm này, khiến suy nghĩ của bạn bị hạn chế, khiến bạn quyết định làm vừa lòng đối phương, cuối cùng đưa ra những lời đề nghị không tốt cho chính mình.

Khả năng kiểm soát cảm xúc

Bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc ở mọi mọi tình huống, việc bạn không kìm chế được cảm xúc sẽ khiến đối thủ dễ dàng nắm bắt được tâm lí của bạn, từ đó đưa ra những đòn tâm lí đánh đổ bạn một cách dễ dàng. Vì vậy, để buổi đàm phán thành công, bạn không nên để cảm xúc quyết định lý trí, hãy thật bình tĩnh, cân bằng mọi thứ để đưa ra những quyết định đúng nhất.

Kết hợp kỹ năng lắng nghe

kinh nghiệm phỏng vấn

Nghe nhiều, nói ít. Tập trung 80% vào việc lắng nghe và quan sát, 20% còn lại mới dành cho việc nói, phản hồi trở lại. Dành thời gian lắng nghe nhiều trong buổi đàm phán sẽ giúp ỨNG VIÊN TÌM VIỆC tránh phạm những lỗi sai, đồng thời có thời gian hiểu được đối phương nhiều hơn.

Khả năng tránh đàm phán nhanh

Bạn không nên đưa ra quyết định quá nhanh và thiếu suy nghĩ, ngay cả khi đối tác đồng ý với những điều kiện bạn đưa ra. Có những trường hợp, đối tác đưa ra quyết định nhanh là vì họ đã tìm thấy sai phạm trong văn bản và muốn bạn ký kết nhanh chóng để biến sai phạm của bạn thành lợi ích của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến thời gian trong các cuộc đàm phán, nếu thời gian có hạn bạn nên tập trung nói những ý trọng tâm và dứt khoát để giải quyết vấn đề nhanh và gọn, tránh sự rườm ra nói không đúng trọng tâm.

Hi vọng, những chia sẻ của TIMVIEC365.VN sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng đàm phán. Chúc các bạn thành công!